TẠI SAO CẦN ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC ?

Khi bạn muốn bé yêu của mình phát triển toàn diện bản thân, đó chính là lý do giải thích tại sao bạn cần đổi mới phương pháp dạy học! Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu thêm về những thông tin sau.

TẠI SAO CẦN ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

Nhiều người cho rằng, đổi mới phương pháp dạy học để làm gì, ông bà ta xưa giờ nuôi dạy thế cũng nên người, cũng giỏi giang thành đạt đấy thôi! Đúng nhưng lại không đúng, bởi thời xưa và bây giờ khác nhau, các thế hệ khác nhau nói chuyện với nhau đã không cùng “tần số”, thì bạn nghĩ rằng cách giáo dục cả mấy chục năm về trước liệu sẽ giúp trẻ ngày nay phát triển như trẻ ngày xưa?

TẠI SAO CẦN ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

Tất nhiên chúng ta không thể phủ nhận những mặt tích cực của phương pháp cũ, nhưng hãy thực tế hơn một chút, chúng ta nên đổi mới, học hỏi những cái hay của cách dạy học cũ và tiếp thu những điểm tiến bộ của các phương pháp hiện đại.

Ví dụ đơn giản nhất, tại Việt Nam cách giáo dục đều lấy người giáo viên làm trọng tâm, cô đặt đâu trò ngồi đấy, thầy đọc gì trò chép nấy. Kiểu học vẹt như thế này, con trẻ sẽ không thể phát triển khả năng của mình được, cũng không thể tự tin vào bản thân, bởi hầu như ý kiến trái chiều nào đều bị vùi dập… Bạn nhận xét kiểu dạy học này như thế nào? Nếu bạn cảm thấy không phù hợp, thì đã đến lúc nên đổi mới phương pháp dạy học, nên cho con mình theo đuổi một cách học khác hấp dẫn lí thú hơn, trong đó bạn cũng có thể là giáo viên…

TẠI SAO CẦN ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Vậy đổi mới phương pháp dạy học như thế nào, xin mạn phép chia sẻ như sau:

Thứ nhất, thay vì lấy giáo viên làm trung tâm, bạn nên cho con mình theo học môi trường giáo dục đặt học sinh làm vị trí trung tâm. Trong đó, bé sẽ được tự do thể hiện cá tính bản thân và bộc lộ tố chất thiên bẩm. Khi bé tự tin về bản thân, được học tập theo đúng định hướng năng lực của chính mình, bé sẽ rất thích thú đến trường lớp, chứ không phải giả bệnh nằm ở nhà vòi vĩnh cha mẹ.

Thứ hai, ở nhà phụ huynh cũng nên tạo cho con không khí giáo dục vui tươi, mới mẻ. Thay vì quát mắng, la hét, đánh đòn con, bắt ép con phải làm theo ý mình, cha mẹ nên mềm mỏng khuyên răn, đồng thời dành cho con sự tôn trọng cần thiết. Trẻ cũng là con người độc lập, có tính cách và sở thích, năng lực khác biệt, tôn trọng con bạn cũng chính là bạn đang dạy con sống tự lập, độc lập…

ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Hiện phương pháp Montessori đang là cách dạy trẻ được các ông bố bà mẹ trên khắp thế giới lựa chọn. Nếu bạn muốn đổi mới phương pháp dạy học cho trẻ theo hướng tích cực, có thể tham khảo thêm về phương pháp Montessori bằng cách liên hệ với chúng tôi theo Hotline08 6263 8777 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Xem Thêm:

Giáo cụ Montessori cho Bé 0 - 3 Tuổi

Giáo cụ Montessori cho Bé 3 - 6 Tuổi