PHƯƠNG PHÁP NUÔI DẠY CON THỜI HIỆN ĐẠI

Bạn muốn con yêu của mình phát triển toàn diện cả về mặt sức khỏe lẫn trí tuệ. Đừng lo lắng, phương pháp nuôi dạy con thời hiện đại được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong hành trình chăm sóc con cái.

THẾ NÀO LÀ NUÔI DẠY CON THỜI HIỆN ĐẠI?

Nuôi dạy con thời hiện đại cũng như nuôi dạy con của ông bà ta ngày xưa, chỉ khác một điều là áp dụng phương pháp hiện đại dựa trên nhiều nghiên cứu và thành quả giáo dục đã được kiểm chứng.

THẾ NÀO LÀ NUÔI DẠY CON THỜI HIỆN ĐẠI?

Tất nhiên, chúng ta không hề phủ nhận những giá trị thực tiễn mà ông cha ta để lại nhưng cần phải gạn lọc những điều không còn hợp lý và thay thế chúng bởi những điều hợp lý hơn, giữ lại những bài học hữu ích.

Khi nuôi dạy con thời hiện đại, người làm cha mẹ đóng vai trò rất quan trọng, tiếp đến là thầy cô và dĩ nhiên, quan trọng nhất vẫn là ở chính con yêu của bạn. Bởi mỗi trẻ có một cá tính riêng, một sở thích riêng và thích hợp với những phương pháp giáo dục riêng. Bạn không thể thấy con người khác phát triển tốt nhờ phương pháp nào đó, mà bắt chước y hệt với mong muốn con mình cũng được như thế, vì bé là một cá thể riêng biệt có những đặc điểm riêng biệt.

PHƯƠNG PHÁP NUÔI DẠY CON THỜI HIỆN ĐẠI

Để nuôi dạy con thời hiện đại đúng phương pháp và thành tài trong tương lai, cha mẹ cần tìm hiểu nhiều cách giáo dục và thử nghiệm với trẻ. Sau đó đúc rút kinh nghiệm để lựa chọn phương pháp khả thi nhất. Hiện trên thế giới cũng như tại Việt Nam, có rất nhiều giải pháp nuôi dạy trẻ khả thi bố mẹ có thể tham khảo, bao gồm:

PHƯƠNG PHÁP NUÔI DẠY CON THỜI HIỆN ĐẠI

- Cách dạy con theo mẹ Nhật, mẹ Mỹ, mẹ Do Thái…

- Cách nuôi dạy con thời hiện đại theo phương pháp Glenn Doman, Montessori….

Mỗi phương pháp có nhiều ưu điểm và những nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố, phụ huynh mới có thể chọn một giải pháp phù hợp. Tất nhiên, bạn vẫn có thể kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau, rút ra những giá trị cốt lõi nhất và tự soạn cho mình giáo án tối ưu.

Trong các gợi ý trên, phương pháp nuôi dạy con thời hiện đại Montessori là một gợi ý có vẻ an toàn, hữu ích nhất. Đây là cách nuôi con lấy bé làm trung tâm, để bé tự do khám phá, phát triển toàn diện khả năng, tố chất của mình. Giáo viên, cha mẹ sẽ là người hỗ trợ, còn người thực hiện không ai khác, chính là bé con của bạn. Cách này đòi hỏi phụ huynh và cả thầy cô phải thay đổi thói quen tư duy thường thấy, đó chính là loại bỏ sự áp đặt, ép buộc và tôn trọng chính bản thân trẻ, cho dù trẻ còn rất nhỏ.

PHƯƠNG PHÁP NUÔI DẠY CON THỜI HIỆN ĐẠI

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ mang lại cho các bậc làm cha làm mẹ nhiều thông tin hữu ích về cách nuôi dạy con thời hiện đại. Để nhận thêm thông tin về các sản phẩm giành cho trẻ mầm non cũng như nhận những tư vấn và giải đáp thắc mắc về bộ sản phẩm Montessori, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline08 6263 8777 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Xem Thêm:

Giáo cụ Montessori cho Bé 0 - 3 Tuổi

Giáo cụ Montessori cho Bé 3 - 6 Tuổi