LÀM THẾ NÀO GIÚP CON HỌC TỐT HƠN?

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, vấn đề “làm thế nào giúp con học giỏi?”, “ Làm thế nào giúp con học tốt hơn?” luôn là nỗi bâng khuâng của nhiều bậc cha mẹ Việt. Qua những kinh nghiệm của các thế hệ và phân tích tâm lý của trẻ, bài viết sau đây xin đưa ra những phương pháp giúp các bậc bố mẹ giúp con mình học tốt hơn.

CHA MẸ LÀ TẤM GƯƠNG CHO CON CÁI

Trong kinh nghiệm dạy con học giỏi, trước tiên cha mẹ phải là một tấm gương nỗ lực học tập để con cái noi theo. Bạn có thể không cần phải có trình độ học vấn quá cao hoặc am hiểu hết mọi thứ, nhưng nên dành thời gian tích lũy thêm kiến thức trong lúc con đang ôn bài, làm bài tập. Thử nghĩ nhé, con bạn đang mày mò khám phá một cái gì đó, hoặc đang vắt óc suy nghĩ giải toán, còn bạn thì ngồi xem tivi cười lớn tiếng thì sẽ kì cục như thế nào? Chí ít, hãy là một tấm gương lịch sự và biết giữ im lặng khi người khác đang tập trung.

CHA MẸ LÀ TẤM GƯƠNG CHO CON CÁI

HỖ TRỢ, ĐỊNH HƯỚNG CHO CON LẬP KẾ HOẠCH

Bạn đã từng nghe đến thời khóa biểu chưa? Đó chính là thứ mà bạn nên định hướng cho con thực hiện ngay từ khi bé còn nhỏ, lúc học mẫu giáo đã có thể bắt đầu. Thời khóa biểu của trẻ con không cần chi tiết như người lớn nhưng cũng nên được đầu tư, chẳng hạn bạn có thể hướng dẫn con ghi ra các nhiệm vụ, sau đó khoanh vào những ô quan trọng hoặc tự đánh dấu những việc đã làm được. Khi con thấy kế hoạch và bảng thành tích, con sẽ biết hôm nay mình nên làm những gì và có ý thức học tập. Đây là kinh nghiệm dạy con học giỏi mà nhiều phụ huynh vô tình bỏ sót.

HỖ TRỢ, ĐỊNH HƯỚNG CHO CON LẬP KẾ HOẠCH

KHÔNG LÀM GIÚP TRẺ

KHÔNG LÀM GIÚP TRẺ

Trẻ con dù nhỏ vẫn là một cá thể độc lập, trẻ có thể làm được những việc trong khả năng của mình, ngay cả bài tập. Muốn con học giỏi bạn nên tập cho bé tính tự lập, tự mình hoàn thành các nhiệm vụ của mình mà không trông cậy vào người khác. Cứ để trẻ thực hiện, sai thì sửa, đừng la mắng hay chạy theo thành tích mà làm giúp. Vì nếu bạn làm thì người học giỏi là bạn, người tiếp thu kiến thức là bạn chứ không phải con bạn.

MUA ĐỒ GIÁO CỤ MONTESSORI

Ngay từ khi bé vừa chào đời cho đến những tháng năm sau đó, phụ huynh nên dạy con theo phương pháp Montessori, tức là để trẻ tự do phát triển khả năng của mình thông qua việc vừa học vừa chơi giáo cụ Montessori. Đây là kinh nghiệm dạy con học giỏi đang được rất nhiều bậc làm cha làm mẹ trên thế giới ưa chuộng bởi tính hiệu quả cao nhưng không hề “nhồi nhét, áp đặt”…

MUA ĐỒ GIÁO CỤ MONTESSORI

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm phương pháp Montessori hoặc có các thắc mắc khác cần được tư vấn về kinh nghiệm dạy con học giỏi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline08 6263 8777 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Xem Thêm:

Giáo cụ Montessori cho Bé 0 - 3 Tuổi

Giáo cụ Montessori cho Bé 3 - 6 Tuổi