ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO TRẺ

Đồ chơi thông minh ngày càng phổ biến và nhận nhiều sự quan tâm trong quá trình giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0-6 tuổi. Vậy điểm khác biệt của đồ chơi thông minh so với những món đồ chơi thông thường là gì? Bài viết sau sẽ chia sẻ những vấn đề liên quan đến đồ chơi thông minh cho trẻ.

1. Đồ chơi thông minh cho trẻ là gì?

Hiện nay, ngày càng nhiều những món đồ chơi như: súng, kiếm,… không rõ nguồn gốc, chất liệu xuất hiện tràn lan trên thị trường Việt Nam và phần nào cũng ảnh hưởng suy nghĩ và sự phát triển của các bé. Do đó, nhu cầu về đồ chơi thông minh cho trẻ ngày càng tăng lên vì sự an toàn và sự phát triển của các trẻ.

Nói một cách dễ hiễu, đồ chơi thông minh vừa giúp trẻ vui chơi và thông qua đó trẻ có thẻ học hỏi và phát triển tốt khả năng tư duy, sự sáng tạo, ngôn ngữ, cảm quan, âm nhạc,…

đồ chơi thông minh cho trẻ

Đồ chơi thông minh cho trẻ

2. Những sự khác biệt giữa đồ chơi thông minh so với đồ chơi thông thường

Sự xuất hiện của những món đồ chơi rèn luyện tư duy, phát triển trí thông minh cho trẻ ngày càng phổ biến, điều này đã đặt ra một câu hỏi lớn về những sự khác biệt của đồ chơi thông minh so sới đồ chơi thông thường là gì?

đồ chơi thông minh cho trẻ


Sự khác biệt giữa đồ chơi thông minh so với đồ chơi thông thường

Tính an toàn

Yếu tố thứ nhất phải kể đến là độ an toàn của sản phẩm.

Hiểu được sự quan tâm của bố mẹ về tính an toàn, đồ chơi thông minh cho trẻ cam kết đảm bảo an toàn cho trẻ. Tuỳ vào từng độ tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ mà sản phẩm có những kiểu dáng và thiết kế riêng biệt.

Đặc biệt, với thiết kế hạn chế những góc nhọn, đầu bo tròn, sản phẩm không quá nhỏ để trẻ có thể bỏ vào miệng và độ nặng của sản phẩm hợp lý tránh gây ra tổn thương cho trẻ là một trong những điểm khác biệt của đồ chơi thông minh giành cho trẻ.

đồ chơi thông minh cho trẻ

Độ an toàn của đồ chơi thông minh so với đồ chơi thông thường

Đặc biệt nếu dạy theo phương pháp Montessori, khi cha mẹ hay thầy cô sử dụng các giáo cụ Montessori đều cần đảm bảo nguyên tắc phải để ở kệ thấp, giữ gìn gọn gàng và chơi từng món đồ thật cẩn thận, tạo một môi trường phù hợp với nhu cầu của trẻ,chính nguyên tắc này khiến cho trẻ thực sự an toàn trong môi trường Montessori với các giáo cụ Montessori.

Hình dáng và màu sắc

Một điểm nổi bật khác của đồ chơi thông minh so với đồ chơi thông thường là màu sắc và hình dáng sản phẩm.

Chúng ta dễ nhận ra rằng những món đồ chơi không rõ nguồn gốc, tràn lan trên thị trường hiện nay xuất hiện với những mẫu mã quái dị, hay màu sắc, đèn laze dễ ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như hướng suy nghĩ của trẻ cũng như không có tính giáo dục cho trẻ.

đồ chơi thông minh cho trẻ

Nếu có sự đầu tư và quan tâm đến sự phát triển của con, đồ chơi thông minh sẽ là một sự thay thế hoàn hảo bởi vừa kết hợp giữa hình dáng và màu sắc chân thực cùng với đó  là tính giáo dục kèm theo của mỗi sản phẩm.

đồ chơi thông minh cho trẻ

Sự khác biệt của đồ chơi thông minh và đồ chơi thông thường

Tính năng tích hợp trong đồ chơi

Điểm mấu chốt cũng như sự khác biệt lớn nhất của đồ chơi thông minh dành cho trẻ là có tích hợp tính năng trong mỗi sản phẩm đồ chơi, sản phẩm có tính giao dục cao.

Thông qua đó, trẻ vừa chơi vừa học, trẻ có thể học được những kiến thức về kỹ năng sống, tư duy, logic, nhận biết thế giới xung quanh, không chỉ thế trẻ còn có thể học được ngôn ngữ, toán học qua những sản phẩm đồ chơi thông minh cho trẻ.

đồ chơi thông minh cho trẻ

Tính năng tích hợp trong đồ chơi thông minh  dành cho trẻ

Hiện nay, Montessori là phương pháp áp dụng những đồ chơi thông minh vào trong quá trình giáo dục trẻ được áp dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia toàn cầu.

Với những sự khác biệt so với đồ chơi thông thường, phương pháp Montessori cam kết mang đến cho trẻ tính giải trí cũng như tính học thuật cao trong mỗi bộ sản phẩm. Để nhận được tư vấn thêm về phươn pháp montessori, cũng như những sản phẩm đồ chơi thông minh giúp phát triển tư duy và kỹ năng cho trẻ.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo theo Hotline08 6263 8777 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Xem Thêm:

Giáo Cụ Montessori Cho Bé 0 - 3 Tuổi

Giáo Cụ Montessori Cho Bé 3 - 6 Tuổi