Tại sao nên đăng kí khóa học giáo viên Montessori của các đơn vị được hội đồng MACTE công nhận?

Khi tìm hiểu về các khóa học giáo viên Montessori, chúng ta thường nghe nhắc đến hội đồng MACTE và nên đăng kí các khóa học giáo viên Montessori của các đơn vị được hội đồng MATEC công nhận. Vậy, thực hư thông tin này như thế nào, có đáng tin cậy không? Mời các bạn quan tâm cùng theo dõi các thông tin trong bài viết sau đây.

Hội đồng MACTE là gì?

Hội đồng MACTE là cơ quan quốc tế cao nhất quản lý chất lượng giáo viên Montessori (Montessori Accreditation Council of  Teacher Education).

Hội đồng MACTE được thành lập vào năm 1995 với nhiệm vụ tổ chức huấn luyện, đào tạo và quản lý chất lượng giáo viên trong mô hình giáo dục mầm non Montessori. Cơ quan này thiết lập ra một số tiêu chuẩn chung cho các chương trình đào tạo giáo viên Montessori và được các tổ chức Montessori trên toàn Thế Giới đồng thuận. Bên cạnh đó, hội đồng MACTE cũng sẽ đề xuất bổ sung một số yêu cầu, định hướng cho công tác bồi dưỡng chuyên môn, đào tạo các học viên của tổ chức mình.

Hội đồng MACTE tham gia vào 2 hạng mục công việc, xây dựng danh sách các tiêu chuẩn công nhận chất lượng với mục đích nâng cao năng lực và chất lượng của giáo viên giảng dạy trong mô hình giáo dục Montessori. Đồng thời tổ chức này cũng sẽ tiến hành đánh giá việc tuân theo các tiêu chuẩn trên của các tổ chức đào tạo giáo viên Montessori trên Thế Giới.

Hiện nay, có 6 tổ chức liên kết, tham gia liên kết với Nhóm Độc Lập đã được hội đồng MACTE công nhận, bao gồm:

  • Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ - American Montessori Society (AMS)
  • Hiệp hội Montessori Quốc tế - Association Montessori International (AMI)
  • Hội đồng Montessori Quốc tế - International Montessori Council (IMC)
  • Hiệp hội phát triển Montessori Quốc tế - International Association of Progressive Montessorians (IAPM)
  • Hiệp hội Montessori xuyên Hoa Kỳ - Pan American Montessori Society (PAMS)
  • Chương trình giáo dục Montessori Quốc tế - International Educational Programs International(MEPI)
  • Nhóm độc lập - Independent Not in consortium (IND)

Tại sao nên đăng kí khóa học giáo viên Montessori của các đơn vị được hội đồng MACTE công nhận?

Với quy mô và tầm ảnh hưởng của mình, Hội đồng MACTE được xem là “cán cân” quản lý chất lượng đào tạo giáo viên Montessori quy mô nhất trên Thế Giới. Những tổ chức đã được hội động MACTE công nhận cũng phải trải qua quá trình hoạt động tích cực, chứng minh cho năng lực, điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực phù hợp với các tiêu chuẩn đào tạo mà hội đồng MACTE đặt ra. Do đó, đăng kí tham gia khóa học giáo viên Montessori tại các đơn vị này, học viên sẽ học được những kiến thức chuyên môn, kĩ năng giảng dạy, quản lý, làm việc trong môi trường giáo dục Montessori chuẩn nhất, giúp công việc sau này gặp nhiều thuận lợi hơn.

Từ ngày 06/11/2018 đến ngày 08/12/2018, Viện giáo dục Montesori Canada được hội đồng MACTE công nhận 7 năm liên tục đào tạo có chứng nhận của tổ chức phối hợp với Montessori VietNam Academy (MVA) tổ chức khóa đào tạo giáo viên Montessori tại TP. Hồ Chí Minh.

Giảng viên của khóa học này là những huấn luyện viên Montessori chuyên nghiệp đến từ Châu Âu, nhiệt tình với công việc, sẵn sàng giúp đỡ học viên trong mọi hoàn cảnh.

Học phí khóa học chỉ còn 45 triệu đồng (chưa kể 150$ chi phí thi kết thúc khóa học). Những học viên đăng kí sớm, đăng kí theo nhóm, đã từng mua giáo cụ học tập Montessori tại MAV sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi, mức ưu đãi lên đến 15 triệu đồng, tùy từng trường hợp.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về khoá học Giáo viên Montessori quốc tế và các chính sách hỗ trợ của MVA (Montessori Vietnam Academy) các bạn có thể liên hệ để xin tư vấn.

XEM THÊM:

GIÁO CỤ MONTESSORI

KHOÁ HỌC GIÁO VIÊN MONTESSORI QUỐC TẾ

ƯU ĐÃI CỦA MVA