PHƯƠNG PHÁP DẠY TRẺ KÉM TẬP TRUNG

Các bậc phụ huynh luôn trăn trở và lo lằng về vấn đề con mình hay thiếu tập trung và lơ lạc khi làm một việc gì đó. Nỗi lo lắng này là cũng có lý bởi nếu trẻ thiếu tập trung trong học tập sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả học của các con. Tuy nhiên, vấn đề này không phải là không có cách giải quyết, bài viết sau đây sẽ đưa ra những lời khuyên giành cho các bậc phụ huynh trong việc dạy dỗ trẻ thiếu tập trung.

BỐ MẸ HÃY NGỒI CÙNG TRẺ

Theo các chuyên gia về tâm lý trẻ em đã đưa ra các nghiên cứu rằng đối với các trẻ có bố mẹ ngồi cùng trong quá trình trẻ học tập hay chơi đùa trẻ sẽ chơi lâu hơn. Vì trẻ có cảm giác yên lòng, thoải mái và dễ chịu khi có người ngồi cùng mình.

BỐ MẸ HÃY NGỒI CÙNG TRẺ

GIẢM NHỮNG ÂM THANH XUNG QUANH

Trẻ kém tập trung rất dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh, nếu xung quanh trẻ quá ồn ào thì trẻ sẽ không thể tập trung vào làm  một việc gì đó. Ví dụ khi bé vào học, bố mẹ cần phải tắt mọi âm thanh xung quanh trẻ như: tivi, radio, âm thanh điện thoại,…

GIẢM NHỮNG ÂM THANH XUNG QUANH

TẠO KHÔNG GIAN YÊN TĨNH

Không gian của trẻ học hay chơi đùa phải gọn gàng và sạch sẽ, không quá nhiều đồ gây chi phối việc tập trung của các bé. Ví dụ, khi trẻ ngồi vào bàn học, nơi học của trẻ phải sắp xếp một cách gọn ràng, ngăn nắp tạo nên không gian yên tĩnh cho trẻ. Nếu không gian học của trẻ quá nhiều đồ chơi, hay vật dụng gì đó, trẻ sẽ bị xao nhãng việc học.

TẠO KHÔNG GIAN YÊN TĨNH

CÓ KHOẢNG THỜI GIAN NGHỈ NGƠI

Trẻ cần có khoảng thời gian giữa chơi và học, không nên ép trẻ làm một việc quá lâu. Lúc bé chơi là bé được thư giãn  và sau đó trẻ có thể có tập trung tốt hơn vào trong việc học. Bố mẹ cần cho trẻ một thời gian nghỉ trước khi quay lại và hoàn thành việc học.

CÓ KHOẢNG THỜI GIAN NGHỈ NGƠI

Hiện nay, để giúp trẻ tập trung cao hơn qua quá trình học tập, bố mẹ có thể giáo dục trẻ thông qua bộ giáo cụ Montessori – phương pháp kết hợp giữa chơi và học. Để đặt mua giáo cụ montessori chất lượng, đạt tiêu chuẩn Châu Âu và có giấy chứng nhận về quản lý chất lượng ISO9002 và quản lý môi trường ISO14001, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 08 6263 8777 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Xem Thêm:

Giáo cụ Montessori cho Bé 0 - 3 Tuổi

Giáo cụ Montessori cho Bé 3 - 6 Tuổi