NHỮNG THÓI QUEN CẦN DẠY CON TỪ KHI CÒN NHỎ

Dạy trẻ rửa tay trước và sau khi ăn, che miệng khi hắt hơi, ăn uống lành mạnh là những thói quen tốt cho sự trưỡng thành của các con mà các bậc bố mẹ cần phải lưu ý

Bài viết dưới đây xin đưa ra những thói quen mà các bậc phụ huynh được khuyến khích dạy trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

NHỮNG THÓI QUEN CẦN DẠY CON TỪ KHI CÒN NHỎ

DẠY CON RỬA TAY

Dạy trẻ thói quen rửa tay là cách hiệu quả ngăn ngừa vi khuẩn lây lan. Bố mẹ nên dạy trẻ rửa tay trước và sau khi ăn, sau khi hắt hơi, chơi đùa,…

DẠY CON RỬA TAY

Thời gian để hoàn thành việc rửa tay hợp lý nhất là khoảng 20 giây. Việc duy trì thói quen rửa tay thường xuyên ở trẻ sẽ giúp phòng tránh các bệnh như: cúm, viêm màng não, viêm gan A,…

DẠY CON ĐÁNH RĂNG HẰNG NGÀY

Đây được xem là một thói quen rất tốt cho sự phát triển răng của trẻ. Ngay từ xa xưa ông bà ta đã có câu “Cái răng, cái tóc là gốc con người.” Do đó, bố mẹ hãy rèn luyện cho con thói quen đánh răng hằng ngày. Việc đánh răng 2 lần một ngày là vô cùng hợp lý.

DẠY CON ĐÁNH RĂNG HẰNG NGÀY

DẠY CON CHE MIỆNG KHI HẮT HƠI, HO

Che miệng khi hắt hơi hay khi ho là một phép tắc lịch sự tối thiểu mà một người cần phải biết. Một đứa trẻ có thể không biết được điều này, nên mọi người xung quanh có thể bỏ qua. Tuy nhiên việc hình thành cho con thói quen tốt này không chỉ khiến người khác nể phục khả năng nuôi dạy con của bạn mà còn tránh lây lan bệnh sang cho mọi người.  Cha mẹ có thể dạy bé từ sớm để bé biết quay đầu đi mỗi khi ho hoặc hắt hơi hay đơn giản là bé biết che miệng của mình bằng ống tay áo (không phải bàn tay nhé vì bàn tay nhiều khi rất bẩn) hoặc khăn giấy.

DẠY CON CHE MIỆNG KHI HẮT HƠI, HO

ĂN UỐNG LÀNH MẠNH

Tất nhiên là bé không thể làm được việc này mà cần sự giúp đỡ từ cha mẹ. Bạn nên hướng dẫn bé lựa chọn thực phẩm và hỏi ý kiến bé về khẩu vị trong các bữa ăn.
Lý do: Nhiều bé có xu hướng bắt chước cha mẹ. Vì thế, nếu cha mẹ yêu thích rau xanh và hoa quả, thịt nạc... thì cũng sẽ tạo thói quen lành mạnh trong ăn uống cho con ngay từ nhỏ.

ĂN UỐNG LÀNH MẠNH

Để nhận thêm tư vấn về phương pháp nuôi dạy và giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline08 6263 8777 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Xem Thêm:

Giáo cụ Montessori cho Bé 0 - 3 Tuổi

Giáo cụ Montessori cho Bé 3 - 6 Tuổi