NHỮNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC HIỆU QUẢ TRÊN THẾ GIỚI

Tham khảo những phương pháp giáo dục hiệu quả trên thế giới, các bậc phụ huynh sẽ hiểu hơn về các cách dạy con đang thịnh hành và trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức để nuôi con cái thành người!

Dưới đây là những phương pháp giáo dục hiệu quả trên thế giới các bậc làm cha làm mẹ nên lưu tâm:

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC KAIL WITE

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC KAIL WITE

Dù đã hơn hai thế kỷ trôi qua nhưng phương pháp giáo dục của Kail Wite vẫn có giá trị thực tiễn rất cao. Những cách dạy con đặc biệt của người cha mục sư người Đức này đã giúp con trai của mình trở thành một thiên tài giỏi giang, toàn diện ngay từ khi mới sinh ra cho đến lúc trưởng thành. Hiện phương pháp giáo dục Kail Wite đã được ghi thành sách do con trai Kail Wite biên soạn lại. Cuốn sách gốc của ông dày 1.000 trang bằng tiếng Đức, còn cuốn sách mà con trai ông thực hiện lại chỉ dày 300 trang được viết bằng tiếng Anh. Những phương pháp giáo dục cụ thể của Kail Wite có thể kể đến là giúp trẻ hình thành vốn ngôn ngữ, thói quen tốt, tạo sự hứng thú, say mê, bồi dưỡng tình cảm…

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC JAMES SAIDE

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC JAMES SAIDE

James Saide cũng là một trong những phương pháp giáo dục hiệu quả trên thế giới nhận được sự quan tâm từ nhiều bậc phụ huynh. Phương pháp này được sáng lập bởi nhà giáo dục học - nhà tâm lý học thiên tài người Nga mang tên James Saide. Theo tác giả, dạy trẻ thông minh và trở thành thiên tài cần phải có phương pháp, trong đó yếu tố âm nhạc đóng vai trò khá quan trọng. Một số điểm trong cách dạy con theo phương pháp này gồm: giúp trẻ tạo hứng thú trong học tập, dạy trẻ biết chịu trách nhiệm, luôn giải đáp thắc mắc của trẻ, không giám sát trẻ thái quá…

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MONTESSORI

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MONTESSORI

Montessori là cách dạy trẻ thông minh sớm rất nổi tiếng. Không hề nói quá khi cho rằng, trong những phương pháp giáo dục hiệu quả trên thế giới, Montessori chiếm ưu thế số 1. Được nghiên cứu và hoạt động từ cách đây hơn 100 năm, phương pháp Montessori (lấy tên của người sáng lập là bác sỹ - nhà giáo dục học người Ý Maria Montessori) đã, đang và ngày càng phát triển rộng khắp tại nhiều trường mẫu giáo trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, phương pháp này cũng rất thịnh hành và được nhiều bậc phụ huynh áp dụng trong nuôi dạy con trẻ ở độ tuổi từ 0-6. Thông qua các đồ chơi giáo cụ được thiết kế đặc biệt, trẻ sẽ được tự do phát triển sở thích, từ đó bố mẹ quan sát và dễ dàng nhận ra được khả năng tiềm ẩn và những tố chất bẩm sinh, giúp trẻ định hướng tốt con đường tương lai.

Trên đây chỉ là vài trong những phương pháp giáo dục hiệu quả trên thế giới, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách nuôi dạy con toàn diện, có thể tham khảo thêm về phương pháp Montessori bằng cách liên hệ với chúng tôi theo Hotline08 6263 8777 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Xem Thêm:

Giáo cụ Montessori cho Bé 0 - 3 Tuổi

Giáo cụ Montessori cho Bé 3 - 6 Tuổi