NGƯỜI NHẬT LUYỆN EQ, IQ CHO CON BẰNG CÁCH NÀO?

Người Nhật huấn luyện IQ, EQ cho con từ nhiều phương diện, có thể xoay quanh việc học tập của trẻ, tự tổ chức các hoạt động đa dạng, thú vị và có tính giáo dục, cũng có thể thông qua một số sự kiện điển hình để tiến hành giáo dục trẻ một cách có hiệu quả.

(1) Để trẻ hoạt động tự do

Người Nhật chú trọng giáo dục con theo phương pháp Montessori, tạo một môi trường giáo dục sớm từ gia đình đến nhà trường xã hội, để con phát triển một cách toàn diện và tự nhiên nhất trong môi trường đã định - tự do trong khuôn khổ.

Trong việc học tập ở gia đình thường ngày, người Nhật truyền thụ kiến thức cơ sở bằng cách cho trẻ tự nhiên khám phá xung quanh bằng các giáo cụ Montessori hỗ trợ giáo dục tại gia đình. Trẻ sẽ được học theo theo phương pháp: Tự khám phá - nêu câu hỏi - thảo luận vấn đề - phát biểu ý kiến và cuối cùng là thực nghiệm kiểm chứng

Ghép hình hệ mặt trời - Mã sản phẩm G004

Ghép hình hệ mặt trời - Mã sản phẩm G004 


(2) Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa phong phú, đa dạng có vai trò quan trọng đối với việc giải tỏa tâm trạng của trẻ, bồ dưỡng cho trẻ khả năng thích nghi với môi trường, xử lý các mối quan hệ giao tiếp, thể hiện bản thân.

Nhiều hoạt động ngoại khóa có thể cân nhắc cho trẻ tham gia như: âm nhạc, thể dục, mỹ thuật, thủ công mỹ nghệ, du lịch, picnic,...Các hoạt động này sẽ giúp bé có được kiến thức thực tế cũng như có những kỹ năng giao tiếp xử lý vấn đề nhất định.

(3) Để bé lao động đơn giản

Khung cài vải giúp bé luyện cài nút - Mã sản phẩm P004


Người Nhật luôn luôn luyện cho con cách suy nghĩ độc lập và tự giác làm việc của mình. Trẻ phải tự vệ sinh cá nhân, hoạt động tự phục vụ bản thân, giúp đỡ cha mẹ công việc nhà phù hợp với lứa tuổi và tham gia một số hoạt động công ích, xã hội khác.

Khi trẻ tự lao động, trẻ sẽ hiểu hơn về bản thân, xác định được mục đích học tập và bồi dưỡng được tinh thần trách nhiệm.

Phương pháp Montessori là phương pháp với tiến trình giáo dục hiện đại nhằm khai mở tiềm năng trí tuệ của trẻ thông qua việc học sử dụng 5 giác quan. Đặc điểm của phương pháp là nhấn mạnh vai trò độc lập tự do, tính tự lập trong việc hình thành nhân cách của trẻ thông qua các giáo cụ:

Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Tương Lai Trẻ

Trụ sở chính: 128 Calmette, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TPHCM

Tel: 08.6263.8777

Hotline: 0909.009.306