NÊN CHO TRẺ HỌC NGOẠI NGỮ TỪ LÚC MẤY TUỔI

Việc cho con học ngoại ngữ ngày nay đang dần trở nên phổ biến đối với đối với các gia đình Việt Nam. Ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh, hiện đã được phổ cập vào chương trình giảng dạy ngay từ lớp 1.

NÊN CHO TRẺ HỌC NGOẠI NGỮ TỪ LÚC MẤY TUỔI

Nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng, liệu khi vào học con mình có theo kịp các bạn cùng lớp nên thường đặt ra những câu hỏi xung quanh về vấn đề “Nên cho con học ngoại ngữ từ lúc mấy tuổi?” và phương pháp nào sẽ giúp cho trẻ có thể tiếp thu ngoại ngữ một cách tối ưu nhất?

Bài viết dưới đây, Giáo cụ Montessori sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về việc cho con học ngoại ngữ, cũng như những giáo cụ Montessori giúp trẻ có thể rèn luyện ngoại ngữ một cách tốt nhất.

1. NGOẠI NGỮ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI TRẺ

Hiện nay, quá trình toàn cầu hoá đang diễn ra một cách nhanh chóng. Nhiều quốc gia mà tiếng anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ đã đưa Anh ngữ vào sử dụng như một ngôn ngữ chính trong việc giảng dạy và giao tiếp hằng ngày như: Phillipines, Sinagpore, … Bởi vì, các quốc gia nhìn nhận ra tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ đến sự phát triển của trẻ ngay từ giai đoạn đầu nói riêng và phát triển quốc giá nói chung. Khi trẻ học thêm được một ngôn ngữ mới, sẽ có nhiều lợi ích điển hình mà trẻ có thể học được:

Tìm tòi, khám phá thêm được nhiều cái mới: việc biết được một ngôn ngữ thứ 2 sẽ giúp cho các bé sử dụng những gì mình học được vào khám phá, tận dụng những câu chuyện, quyển sách hay từ nước ngoài. Qua đó, trẻ sẽ biết thêm nhiều kiến thức xung quanh mình hơn như: văn hoá, địa lý, khí hậu của Anh,…

giao cu montessori

Có được sự tự tin, khả năng giao tiếp với người nước ngoài: khi các bé được làm quen, trang bị thêm một ngoại ngữ mới sẽ kích thích tính tự tin, khả năng giao tiếp của các em. Các em sẽ tập cho mình bản tính tự tin, không còn cảm thấy sợ sệt, ngại ngùng khi phải nói chuyện hay được một người nước ngoài bắt chuyện với mình vì vậy khi ra môi trường xung quanh, khả năng thích ứng của các em sẽ tăng lên.

NÊN CHO TRẺ HỌC NGOẠI NGỮ TỪ LÚC MẤY TUỔI

Phát triển được tương lai của các bé: đầu tư cho tương lai của các con là điều mà các cha mẹ tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung quan tâm nhiều nhất. Một trong số đó là đầu tư ngoại ngữ cho con cái của mình. Với khả năng ngoại ngữ tốt, trẻ sẽ có nhiều cơ hội xa hơn trong tương lai, cơ hội thăng tiến trong công việc sau này.

NÊN CHO TRẺ HỌC NGOẠI NGỮ TỪ LÚC MẤY TUỔI

2. ĐỘ TUỔI HỢP LÝ CHO VIỆC HỌC NGOẠI NGỮ

Khi đã nhận ra tầm quan trọng của việc đầu tư ngoại ngữ cho trẻ, nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến việc ở độ tuổi nào thì trẻ có thể tiếp thu học ngoại ngữ tốt nhất. Theo khảo sát và phân tích của các chuyên gia hàng đầu thế giới, giai đoạn từ lúc 3 đến 6 tuổi trẻ có khả năng tiếp thu ngoại ngữ tốt nhất. Bởi vì, trong giai đoạn này, não bộ của trẻ đang trong giai đoạn phát triển mạnh. Nhiều phụ huynh bâng khuân về việc liệu khi học một ngoại ngữ quá sớm trong khi trẻ còn chưa nói tốt tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh không ảnh hưởng tới tư duy học tiếng Việt mà được học tiếng Anh từ sớm còn giúp trẻ nói tiếng Việt logic hơn. Trì hoãn việc cho con học tiếng Anh sớm sẽ làm khả năng học ngoại ngữ sau này của con chậm hơn. Vì vậy cha mẹ nên đầu tư việc học ngoại ngữ sớm cho các bé.

3. PHƯƠNG PHÁP LUYỆN TẬP NGOẠI NGỮ CHO TRẺ

Hiện nay, phương pháp dạy học ngoại ngữ ngày càng một nâng cao, với phương châm giúp tăng lên khả năng tiếp thu ngoại ngữ của các bé. Bên cạnh đó, dùng Giáo cụ Montessori cũng là phương pháp giúp trẻ tiếp thu nhanh chóng ngôn ngữ mới chẳng hạn như Bảng chữ cái

http://montessori-vietnam.com/collections/ngon-ngu/products/bang-chu-cai

Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu tại thế giới, ở lứa tuổi từ 3 đến 6 tuổi, việc tiếp xúc và học với các hình ảnh cũng như công cụ sẽ tăng lên khả năng ghi nhớ của các bé.

NÊN CHO TRẺ HỌC NGOẠI NGỮ TỪ LÚC MẤY TUỔI

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên cho trẻ tập nghe những câu giao tiếp cơ bản được lặp đi lặp lại nhiều lần được phát ra bởi người bản xứ. Như vậy, khi tiếp xúc thực trẻ sẽ không bị bỡ ngỡ bởi giọng nói chuẩn của người bản địa.
NÊN CHO TRẺ HỌC NGOẠI NGỮ TỪ LÚC MẤY TUỔI

Vì thế ngay từ giai đoạn đầu cha mẹ cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ mới, việc học và làm quen với hình ảnh và các vật dụng, giáo cụ quen thuộc và cũng như luyện cho trẻ nghe những những câu thông dụng sẽ là cách giúp trẻ ghi nhớ tốt nhất. Để hỗ trợ và giúp cho các bậc cha mẹ có những giáo cụ hợp lý giúp cho con em mình học tốt ngoại ngữ, phương pháp Montessori hiện đang cung cấp những giáo cụ về ngôn ngữ với cam kết mang đến cho con bạn một sự hỗ trợ học tập ngoại ngữ tốt nhất như

Bộ chữ cái viết hoa

NÊN CHO TRẺ HỌC NGOẠI NGỮ TỪ LÚC MẤY TUỔI

Bảng chữ cái viết chữ đơn

NÊN CHO TRẺ HỌC NGOẠI NGỮ TỪ LÚC MẤY TUỔI

Hãy liên hệ với chúng tôi để giúp cho con bạn có một tương lai rộng mở. Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ Hotline: 08 6263 8777 hoặc văn phòng chính: Lầu 1, 128 Calmette, p. Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM để được tư vấn trực tiếp 

Xem thêm:

Giáo cụ montessori cho Bé 0 - 3 tuổi

Giáo cụ montessori cho Bé 3 - 6 tuổi