LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH CHO TRẺ DƯỚI 6 TUỔI

Việc xuất hiện tràn lan những món đồ chơi không rõ xuất xứ luôn là nỗi bâng khuâng cho các bậc làm bố mẹ bởi sự nguy hiểm và ảnh hưởng đến sự phát triển của các bé, đặc biệt là dưới 6 tuổi. Hiểu được vấn đề đó bài viết sau xin chia sẻ việc lựa chọn đồ chơi thông minh cho trẻ dưới 6 tuổi một cách hợp lý.

ĐỒ CHƠI THÔNG MINH LÀ GÌ?

Hiện nay, ngày càng nhiều những món đồ chơi như: súng, kiếm,… không rõ nguồn gốc, chất liệu xuất hiện tràn lan trên thị trường Việt Nam và phần nào cũng ảnh hưởng suy nghĩ và sự phát triển của các bé. Do đó, nhu cầu về đồ chơi thông minh cho trẻ ngày càng tăng lên vì sự an toàn và sự phát triển của các trẻ.

Nói một cách dễ hiễu, đồ chơi thông minh giúp trẻ vừa học vừa chơi, thông qua những món đồ chơi thông minh, trẻ có thể học được nhiều kiến thức và kỹ năng như: toán học, âm nhạc, địa lý, cảm quan, ngoại ngữ,….

ĐỒ CHƠI THÔNG MINH LÀ GÌ?

LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH RÕ NGUỒN GỐC XUẤT XỨ

Điều đáng quan tâm đầu tiên khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho trẻ là phải rõ nguồn gốc xuất xứ. Những món đồ chơi thông minh hiện nay đều có thể bị làm giả mạo hoặc nguồn không có nguồn gốc, nơi xuất xứ rõ ràng do đó sẽ thông đáp ứng đủ tiêu chuẩn của một món đồ chơi thông minh mang lại cho các bé.

LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH RÕ NGUỒN GỐC XUẤT XỨ

Bố mẹ cần tìm hiểu và kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho con đừng để trẻ ngồi giữa “một rừng đồ chơi” vô tri thức, không mang lại tính giáo dục cao cho con mình.

LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH THEO ĐÚNG GIAI ĐOẠN

Một điểm cũng không kém phần quan trọng khi chọn lựa đồ chơi thông minh cho trẻ dưới 6 tuổi là phải đúng theo từng giai đoạn phát triển của các bé. Thông thường những món đồ chơi thông minh phân chia ra làm hai giai đoạn tuổi chính là từ  0 – 3 tuổi và từ 3 – 6 tuổi.

Giai đoạn từ 0-3 tuổi

Ở giai đoạn này, việc lựa chọn đồ chơi cần phải quan tâm đến tính an toàn cho trẻ - những món đồ chơi không gây nguy hiểm trong quá trình trẻ sử dụng. Một điểm đặc biệt của đồ chơi thông minh là với thiết kế hạn chế những góc nhọn, đầu bo tròn, sản phẩm không quá nhỏ để trẻ có thể bỏ vào miệng và độ nặng của sản phẩm hợp lý tránh gây ra tổn thương cho trẻ.

LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH THEO ĐÚNG GIAI ĐOẠN

Bên cạnh đó, trẻ trong giai đoạn từ 0-3 tuổi nên được tiếp xúc với những món đồ chơi thông minh có công dụng giúp trẻ nhận biết được màu sắc, mặt chữ, số,…

LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH THEO ĐÚNG GIAI ĐOẠN

Giai đoạn từ 3-6 tuổi

Khi đã làm quen được tốt với những món đồ chơi và công dụng cơ bản mà đồ chơi thông minh mang lại, trong độ tuổi từ 3-6 tuổi trẻ nên tiếp xúc và làm quen với những món đồ chơi có khả năng rèn luyện tính tư duy, khả năng tính cơ bản, kiếm thức địa lý, cũng như  những kỹ năng sống hằng ngày,…

LỰA CHỌN ĐỒ CHƠI THÔNG MINH THEO ĐÚNG GIAI ĐOẠN

Việc lựa chọn đồ chơi thông minh cho trẻ dưới 6 tuổi là điều vô cùng quan trọng cho sự phát triển tương lại sau này của các bé. Để nhận được những hỗ trợ, tư vấn về đồ chơi thông minh, giáo cụ trong phương pháp Montessori hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline08 6263 8777 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Xem Thêm:

Giáo cụ Montessori cho Bé 0 - 3 Tuổi

Giáo cụ Montessori cho Bé 3 - 6 Tuổi