Khi đăng ký đào tạo giáo viên Montessori cần lưu ý gì?

Mô hình mầm non Montessori đang “làm mưa làm gió” chiếm lĩnh sự quan tâm và tìm kiếm của nhiều người trong hạng mục các phương pháp giáo dục mầm non. Số lượng các trường mầm non Montessori ra đời ngày càng nhiều, theo đó nhu cầu giáo viên, nhân viên cũng tăng mạnh. Tuy nhiên, để trở thành một giáo viên mầm non Montessori, các bạn cần có các kĩ năng chuyên môn, nghiệp vụ và bằng cấp cần thiết. Do đó, nhu cầu đăng kí tham gia các khoá đào tạo giáo viên mầm non Montessori ngày càng gia tăng.

Khi đăng ký đào tạo giáo viên Montessori cần lưu ý gì?

Hiện nay, nhận biết nhu cầu đào tạo và xin cấp bằng nghiệp vụ Montessori ngày càng cao, nhiều đơn vị đã đứng ra tổ chức những khoá đào tạo giáo viên Montessori dài hạn và ngắn hạn. Các khoá học này có thể kéo dài từ vài tuần đến cả năm tuỳ theo chương trình đào tạo của đơn vị tổ chức. Tuy nhiên, khi lựa chọn đơn vị để đăng kí đào tạo giáo viên Montessori, các bạn cần chú ý lựa chọn các tổ chức hoặc đơn vị liên kết với các tổ chức đã được tổ chức Montessori quốc tế đứng đầu là hội đồng MACTE công nhận thì bằng cấp, giấy chứng nhận của các bạn nhận được cuối khoá học mới thực sự có giá trị.

Hiện nay, các tổ chức Montessori được hội đồng MACTE công nhận bao gồm:

- Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ - American Montessori Society (AMS)

- Hiệp hội Montessori Quốc tế - Association Montessori International (AMI)

- Hội đồng Montessori Quốc tế - International Montessori Council (IMC)

- Hiệp hội phát triển Montessori Quốc tế - International Association of Progressive Montessorians (IAPM)

- Hiệp hội Montessori xuyên Hoa Kỳ - Pan American Montessori Society (PAMS)

- Chương trình giáo dục Montessori Quốc tế - International Educational Programs International (MEPI)

- Nhóm độc lập - Independent Not in consortium (IND)

Những đơn vị đào tạo được hội đồng MACTE công nhận hoặc liên kết với các tổ chức Montessori được hội đồng MACTE công nhận có chương trình đào tạo sát với nguyên lý giáo dục Montessori, áp dụng những nội dung, nguyên tắc cũng như giáo cụ học tập của Montessori, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc chuyên môn sau này của học viên theo học.

Bên cạnh đó, mức học phí của khoá học cũng là một vấn đề cần được chú trọng. Mỗi đơn vị đào tạo sẽ cân nhắc dựa trên quy mô khoá học, chi phí cho việc tổ chức, thuê giảng viên, hoàn thiện các thủ tục để đưa ra mức chi phí phù hợp. Những đối tượng học viên đăng kí sớm, hoặc là thành viên của các tổ chức đang liên kết, cộng tác với đơn vị tổ chức, từng hợp tác mua giáo cụ học tập… sẽ được hưởng chính sách ưu đãi, giảm giá học phí nhất định.

Khoá học Giáo viên Montessori lần thứ 5 sắp được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh

Tin vui cho các cá nhân đang sinh sống và làm việc tại khu vực phía Nam có nhu cầu theo đuổi công việc trở thành một giáo viên Montessori là khoá học giáo viên Montessori lần thứ 5 do Viện giáo dục Montessori Canada (được hội đồng MACTE công nhận) phối hợp với MVA (Montessori Vietnam Academy tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 06/11/2018 đến ngày 08/12/2018 với 210 giờ học.

Đặc biệt, mức học phí cho khoá học lần này chỉ còn 45.000.000 (chưa bao gồm150$ phí thi kết thúc khoá học). Những học viên đăng kí sớm, đăng kí theo nhóm hoặc tham gia vào một trong các tổ chức từng hợp tác với Viện giáo dục Montessori Canada sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi.

Sau khi kết thúc khoá học, học viên tham gia sẽ hiểu rõ hơn về mô hình giáo dục Montessori từ nội dung từng hạng mục đến kĩ năng giảng dạy, chăm sóc cho học sinh. MVA sẽ đứng ra tài trở toàn bộ giáo cụ học tập cho các học viên trong suốt thời gian diễn ra khoá học.

Liên hệ đăng kí tham gia ngay hôm nay để trở thành 1 trong 50 học viên may mắn được tham gia khoá học giáo viên Montessori quốc tế lần thứ 5 này.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về khoá học Giáo viên Montessori quốc tế và các chính sách hỗ trợ của MVA (Montessori Vietnam Academy) các bạn có thể liên hệ để được tư vấn.

XEM THÊM:

GIÁO CỤ MONTESSORI

KHOÁ HỌC GIÁO VIÊN MONTESSORI QUỐC TẾ

ƯU ĐÃI CỦA MVA