Hội đồng MACTE là gì?

Tìm hiểu về mô hình giáo dục mầm non Montessori, chúng ta thường nghe nhắc đến một khái niệm khá đặc biệt có tên là hội đồng MACTE. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết hội đồng MACTE này thực chất là tổ chức nào, có nhiệm vụ gì, ý nghĩa ra sao. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về nội dung này trong bài viết dưới đây.

Hội đồng MACTE là gì?

MACTE là viết tắt của cụm từ Montessori Accreditation Council of  Teacher Education, cơ quan quốc tế cao nhất quản lý chất lượng giáo viên Montessori.

Cơ quan này được Bộ giáo dục và đào tạo Hoa Lỳ thành lập vào năm 1995 nhằm mục đích tổ chức huấn luyện, đào tạo và quản lý chất lượng đội ngũ giáo viên hoạt động trong mô hình giáo dục mầm non Montessori. Hội đồng MACTE đã thiết lập một số tiêu chuẩn chung cho các chương trình huấn luyện giáo viên và đã được các tổ chức Montessori đồng thuận. Bên cạnh đó, những tổ chức Montessori có thể đề xuất bổ sung thêm các yêu cầu và định hướng riêng cho công tác đào tạo và học viên của tổ chức mình. Hiện nay, có 6 tổ chức liên kết hoặc tham gia liên kết với Nhóm Độc Lập được hội động MACTE công nhận:

- Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ - American Montessori Society (AMS)

- Hiệp hội Montessori Quốc tế - Association Montessori International (AMI)

- Hội đồng Montessori Quốc tế - International Montessori Council (IMC)

- Hiệp hội phát triển Montessori Quốc tế - International Association of Progressive Montessorians (IAPM)

- Hiệp hội Montessori xuyên Hoa Kỳ - Pan American Montessori Society (PAMS)

- Chương trình giáo dục Montessori Quốc tế - International Educational Programs International(MEPI)

- Nhóm độc lập - Independent Not in consortium (IND)

Công việc chính của hội đồng MACTE bao gồm 2 hạng mục:

- Xây dựng danh sách các tiêu chuẩn công nhận chất lượng đáng tin cậy nhằm nâng cao năng lực và chất lượng của giáo viên giảng dạy trong mô hình giáo dục Montessori.

- Tiến hành đánh giá việc tuân theo các tiêu chuẩn trên của các tổ chức đào tạo giáo viên Montessori trên Thế Giới.

Khoá học Giáo viên Montessori quốc tế do thành viên liên kết được MACTE công nhận tại Việt Nam

Những cá nhân đang có nhu cầu theo đuổi công việc giáo dục tại các cơ sở giáo dục Montessori tại Việt Nam đừng bỏ qua cơ hội được đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn hiếm sắp diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Khoá học Giáo viên Montessori quốc tế  lần thứ 5 này do Học Viện Đào Tạo Giáo Viên Montessori Canada phối hợp với MVA (Montessori Vietnam Academy) tổ chức. Thời gian diễn ra khoá học dự định từ ngày 06/11/2018 đến ngày 08/12/2018 với 210 giờ học. Sau khi hoàn thành khoá học này, học viên sẽ được cấp bằng lý thuyết giáo viên Montessori của viện đào tạo giáo viên Montessori Canada và có cơ hội được làm việc trong hệ thống trường mầm non song ngữ Little Sol Montessori Pre School tại thủ đô Hà Nội hoặc các đơn trường thành viên, trường liên kết tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Nếu có nhu cầu xây dựng và quản lý một cơ sở giáo dục mầm non Montessori chuyên biệt, các học viên cũng đã được trang bị đầy đủ các kiến thức, kĩ năng, bằng cấp để thực hiện tốt dự định của mình.

Đặc biệt, MVA (Montessori Vietnam Academy) – đơn vị trực tiếp tổ chức khoá học này tại TP. Hồ Chí Minh đang áp dụng những chính sách giảm học phí dành cho những đối tượng đăng kí sớm, đăng kí theo nhóm hoặc đã từng thực tập, mua giáo cụ học tập Montessori tại đây với mức ưu đãi lên đến 15.000.000 đồng.

Liên hệ MVA (Montessori Vietnam Academy) để được tư vấn kĩ lưỡng và đăng kí tham gia khoá học ngay hôm nay.