Có nên học nghề giáo viên mầm non Montessori không?

Vài năm trở lại đây, các trường mầm non Montessori xuất hiện ngày càng nhiều, được nhiều phụ huynh ưa chuộng, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn. Do đó, không ít bạn trẻ chưa chọn được công việc phù hợp và muốn được làm việc, chăm sóc, giáo dục trẻ em đang có kế hoạch lựa chọn công việc này làm nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, họ cũng rất lo lắng không biết các trường mầm non Montessori có thể sống được ở Việt Nam lâu dài hay không? Cùng tìm hiểu kĩ hơn về chủ đề này trong bài viết sau đây.

Có nên học nghề giáo viên mầm non Montessori không?

Thực tế, mô hình giáo dục Montessori đã nhận được sự quan tâm, yêu thích và được tạo điều kiện để phát triển tại nhiều quốc gia, khu vực trên Thế Giới. Dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam trong một thời gian ngắn nhưng mô hình này cũng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của phụ huynh và xã hội.

Montessori hướng đến sự tôn trọng và tạo điều kiện tối đa để trẻ phát triển các kĩ năng, sở trường, sở thích của bản thân mà không có sự áp đặt hoặc định hướng của người lớn. Trẻ có thể tự do làm mọi điều mình thích, sử dụng thời gian để tạo ra những phát minh, sáng tạo của riêng mình. Do đó, mô hình này giúp trẻ mầm non chủ động, sáng tạo và tự tin hơn với những tố chất bẩm sinh của mình thay vì phải cố học, thực hành theo những chủ đề sẵn có.

Những sự hưởng ứng và quan tâm của các bậc phụ huynh, hàng loạt các trường mầm non Montessori được xây dựng cùng hệ thống các trung tâm đào tạo giáo viên Montessori mọc ra ngày càng nhiều là minh chứng rõ nét cho sự phát triển, lan tỏa và cơ hội thành công của mô hình này tại Việt Nam. Do đó, “đất sống” cho nghề giáo viên mầm non Montessori ở Việt Nam là không hề thiếu và các trường mầm non cũng cần một lực lượng nhân sự lớn cho công việc chăm sóc, giảng dạy cho học sinh. Nếu đang có dự định theo đuổi công việc này và tham gia học tập tại các cơ sở đào tạo giáo viên Montessori các bạn có thể an tâm và tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.

Đăng kí học giáo viên Montessori ở đâu?

Từ ngày 06/11/2018 đến ngày 08/12/2018, tại Tp. Hồ Chí Minh, Viện giáo dục Montesori Canada được hội đồng MACTE công nhận phối hợp với Montessori VietNam Academy tổ chức khóa học giáo viên Montessori Quốc tế lần thứ 5 với 210 giờ học từ thứ 2 đến thứ 7, bắt đầu lúc 08h00, kết thúc 17:00 chiều. Khóa học này do các huấn luyện viên Montessori chuyên nghiệp đến từ châu Âu trực tiếp đứng lớp, chương học học bằng tiếng Anh và có người phiên dịch qua tiếng việt.

Học phí của khóa học chỉ có 45 triệu đồng (chưa bao gồm 150$ chi phí thi kết thúc khóa học). Sau khi học xong và hoàn thành tốt các bài thi, học viên sẽ được cấp Bằng Giáo viên Montessori quốc tế do Viện đào tạo giáo viên Montessori Canada cấp. Bên cạnh đó, các bạn còn được ưu tiên khi đăng kí tuyển dụng làm giáo viên, quản lý, nghiên cứu,… vào hệ thống trường Mầm non song ngữ giáo dục sớm Little Sol Montessori Pre School tại HN, các đơn Trường thành viên, Trường liên kết tại Hà Nội, TP HCM và các tỉnh thành lớn trong cả nước với mức lương hấp dẫn từ 7 – 20 triệu đồng.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về khoá học Giáo viên Montessori quốc tế và các chính sách hỗ trợ của MVA (Montessori Vietnam Academy) các bạn có thể liên hệ để xin tư vấn.

XEM THÊM:

GIÁO CỤ MONTESSORI

KHOÁ HỌC GIÁO VIÊN MONTESSORI QUỐC TẾ

ƯU ĐÃI CỦA MVA