CÓ NÊN ĐỂ TRẺ TIẾP XÚC VỚI CÔNG NGHỆ TỪ SỚM?

Ngày nay, thời đại công nghệ thông tin đang bùng nổ mạnh mẽ trên toàn cầu với sự xuất hiện của nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại chẳng hạn như Smartphone, Tablet, Ipad,… Dường như đây là nhựng công cụ, vật dụng quen thuộc giúp các bậc cha mẹ dụ dỗ con mình ăn uống, tránh quấy rầy, làm phiền để có nhiều thời gian làm việc,…Chúng ta sẽ dễ dàng để bắt gặp hình ảnh những trẻ em từ 3 tuổi trở lên rất thành thạo với một thiết bị công nghệ hiện đại.

CÓ NÊN ĐỂ TRẺ TIẾP XÚC VỚI CÔNG NGHỆ TỪ SỚM?

Thế nhưng, theo các phân tích của các nhà khoa học hàng đầu thế giới, việc tiếp xúc quá sớm với các thiết bị công nghệ tiên tiến sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều mặt trong sự phát triển của một đứa trẻ.

I. TÁC HẠI CỦA VIỆC ĐỂ TRẺ TIẾP XÚC QUÁ NHIỀU VỚI CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các thiết bị công nghệ hiện đại đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên, vai trò của những thiết bị này chỉ thật sự có ích nếu như chúng được sử dụng một cách hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho các bậc phụ huynh nhìn nhận ra tác hại khôn lường đối với việc để cho con em mình sử dụng công nghệ quá sớm.

1. Thị lực

Thị lực là một trong những yếu tố chịu ảnh hưởng nhiều nhất đối với việc cho trẻ tiếp xúc sớm với thiết bị công nghệ hiện đại. Trong giai đoạn từ 3- 6 tuổi là lúc thị lực của trẻ dễ bị tác động nhất do giác mạc của trẻ còn yếu dễ vì thế gây ra các tồn hại và các bệnh về mắt của trẻ về lâu dài: đau mắt, cận thị, ….

CÓ NÊN ĐỂ TRẺ TIẾP XÚC VỚI CÔNG NGHỆ TỪ SỚM?

2. Trí não

Bên cạnh đó, các thiết bị công nghệ ngày nay chẳng hạn như: Iphone, Ipad, … phát ra những bức sóng mà không chỉ gây nguy hại đến cho trẻ mà cả những người đã trường thành. Nhiều phụ huynh không nhận ra tác hại tiềm ẩn này, nó có thể gây ra các bệnh về não bộ do tác động từ sóng từ. Không chỉ thế, việc ngồi lì sẽ làm trẻ không có sự sáng tạo, phát huy tối đa sự tư duy, từ đó hình thành lối suy nghĩ logic trong trí não của các bé.

CÓ NÊN ĐỂ TRẺ TIẾP XÚC VỚI CÔNG NGHỆ TỪ SỚM?

3. Thể lực

Một điều đáng lưu ý cho các bậc phụ huynh, khi trẻ em tiếp xúc hằng ngày với những công nghệ tiên tiến sẽ dễ dẫn đến việc “nghiện: công nghệ. Trẻ em có thể ngồi lì hàng giờ trong nhà với một chiếc điện thoại. Từ đó, trẻ sẽ dẫn tới trạng thái bị ù lì, ít vận động thể chất, không có sự tiếp xúc với mội trường bên ngoài, nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến thể chất của trẻ trở nên yếu ớt, sức đề kháng của trẻ bị suy giảm đáng kể và gây ra một số bệnh liên quan đến béo phì, tim mạch,…

CÓ NÊN ĐỂ TRẺ TIẾP XÚC VỚI CÔNG NGHỆ TỪ SỚM?

4. Học tập

Bên cạnh những tác động của công nghệ đối với thị lực, trí não, thể lực thì việc học tập của trẻ cũng bị tác động một cách sâu sắc, đa phần kết quả học tập của các bé bị giảm sút nghiêm trọng. Đa phần các em sẽ dẫn đến hiện tượng chán trườn đối với việc học và có cảm giác muôn bỏ học. Điều này là vô cùng nguy hiểm mà các bậc cha mẹ đáng lưu tâm để không ảnh hưởng đến tương lai sau này của con em mình.

CÓ NÊN ĐỂ TRẺ TIẾP XÚC VỚI CÔNG NGHỆ TỪ SỚM?

II. CHA MẸ NÊN LÀM GÌ ĐỂ GIÚP CON TRÁNH XA NHỮNG THIẾT BỊ THÔNG MINH

Dưới những tác hại của thiết bị công nghệ đối với sự phát triển của trẻ, các bậc phụ huynh nên có những hành động hợp lý giúp cho con em của mình thoát khỏi những tác hại nguy hiểm này. Cha mẹ nên giành nhiều thời gian bên cạnh con cái của mình những lúc có thời gian rỗi, giáo cụ Montessori là một trong những phương pháp giúp cha mẹ và con có thêm nhiều thời gian bên cạnh nhau cũng như họ có thể hiểu những suy nghĩ của con mình. Bảng chữ cái của Montessori là một sự lựa chọn hợp lý mà các bậc cha mẹ nên đầu từ cho con em mình. Đặc biệt giai đoạn từ 3-6 tuổi là lúc khả năng ngôn ngữ của trẻ là tốt nhất.

http://montessori-vietnam.com/collections/ngon-ngu/products/bang-chu-cai

Bên cạnh đó, phương pháp Montessori còn cung cấp một số sản phẩm khác giúp phát triển tư duy, cảm quan, kỹ năng sống của trẻ em ví dụ như:

Hộp học phép nhân

http://montessori-vietnam.com/collections/all


Bảng màu

http://montessori-vietnam.com/collections/all

Thay vì, để trẻ em ngồi lì hàng giờ với thiết bị công nghệ thì các bậc cha mẹ nên đầu tư một cách một lý cho tương lai của các bé. Chúng tôi cam kết với những phương pháp Montessori cung cấp, con em sẽ tăng lên tối đa và phát triển toàn diện những kỹ năng mà trẻ đã thực hành, phát triển tốt nhất tư duy, suy nghĩ, sáng tạo cảu trẻ, tăng lên tính linh hoạt trong con người của các bé. Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để.

Liên hệ Hotline: 08 6263 8777 để được tư vấn trực tiếp