CÁCH NUÔI DẠY CON THÔNG MINH KHOẺ MẠNH

Cha mẹ nào chẳng mong muốn con cái khỏe mạnh thông minh. Thế nhưng, phải nuôi dạy con thế nào để đạt được mục tiêu đó thì không hề đơn giản. Trong bài viết dưới đây xin chia sẻ một số kiến thức cơ bản giúp cha mẹ nuôi con thông minh, khỏe mạnh!

THẾ NÀO LÀ MỘT ĐỨA TRẺ THÔNG MINH KHOẺ MẠNH?

Khi bạn đặt ra một mục tiêu nào đó và có đích đến rõ ràng, bạn phải biết được mục tiêu của mình là gì, có ý nghĩa thế nào. Tương tự như vậy, việc nuôi dạy con cũng thế! Bạn cần hiểu được cơ bản về một đứa trẻ thông minh khỏe mạnh.

THẾ NÀO LÀ MỘT ĐỨA TRẺ THÔNG MINH KHOẺ MẠNH

Vậy con bạn như thế nào thì được đánh giá là có tài năng, giỏi giang và cơ thể mạnh mẽ:

Thứ nhất, bé phải đạt được số cân nặng phù hợp, không mắc các bệnh nguy hiểm và cơ thể săn chắc, thể lực tốt. Bé không thường xuyên ốm vặt, có thể chạy nhảy vui đùa một cách bình thường với bạn bè cùng trang lứa. Chỉ cần vậy thôi là trẻ đã đạt tiêu chí khỏe mạnh.

Thứ hai, bé thông minh thì có tư duy suy nghĩ nhanh gọn, độc lập, sáng tạo. Bé có thể học nhanh hiểu nhanh, thích mày mò tìm tòi một thứ gì đó đặc biệt, chẳng hạn bé bộc lộ sở thích với toán học, tính toán rất nhanh… cũng có thể bé giỏi hội họa, vẽ đẹp với bố cục chuẩn đến bất ngờ… Về vấn đề thông minh, bạn cần theo dõi và quan sát bé nhiều hơn thì mới nắm được.

THẾ NÀO LÀ MỘT ĐỨA TRẺ THÔNG MINH KHOẺ MẠNH

CÁCH NUÔI CON THÔNG MINH KHOẺ MẠNH

Hiểu được thế nào là một đứa trẻ thông minh, khỏe mạnh, bạn sẽ có cách nuôi con tương ứng. Montessori xin mạn phép gợi ý cho bạn cách nuôi con thông minh khỏe mạnh khá đơn giản nhưng hiệu quả vượt trội.

- Thường xuyên cho con kiểm tra sức khỏe định kỳ theo quy định, khuyên con tránh xa những nơi nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm bệnh cao. Đặc biệt, cần dạy trẻ quý trọng thân thể của chính bản thân mình.

- Xây dựng lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng phù hợp và thiết lập thời khóa biểu vận động đều đặn. Trẻ cần được ăn ngủ đúng giờ, thức ăn phải đa dạng, có nhiều vi chất quan trọng trong việc phát triển thể chất cũng như trí não. Không chỉ vậy, mỗi tuần bé phải tập thể dục ít nhất 3-4 buổi (các bài tập trong điều kiện sức khỏe cho phép).

(h3)

- Cho bé học ở trường mầm non có cách giảng dạy tiên tiến. Ở nhà, cha mẹ cũng nên lựa chọn phương pháp dạy con phù hợp, có thể áp dụng cách giáo dục Montessori để giúp trẻ tự do phát triển khả năng, bộc lộ tố chất tiềm ẩn về lĩnh vực nào đó. Khi nhận biết được niềm đam mê và năng lực của trẻ, bạn sẽ có bước đầu tư đúng đắn.

Nhìn chung, cách nuôi con thông minh khỏe mạnh không quá khó, bởi điều này thuộc về một phần bản năng. Dù vậy, những chia sẻ trên cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin giá trị và hữu ích. Để nhận thêm thông tin về các sản phẩm giành cho trẻ mầm non cũng như nhận những tư vấn và giải đáp thắc mắc về bộ sản phẩm Montessori, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline08 6263 8777 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Xem Thêm:

Giáo cụ Montessori cho Bé 0 - 3 Tuổi

Giáo cụ Montessori cho Bé 3 - 6 Tuổi