CÁCH DẠY BÉ HỌC TẠI NHÀ

Ngoài thời gian học tập trên trường thì bố mẹ cần giành thời gian để dạy trẻ những kiến thức kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng dạy thế nào để trẻ không bị áp lực thì bố mẹ cần có một phương pháp khoa học.

CÁCH DẠY BÉ HỌC TẠI NHÀ

Bài viết giới đây, Montessori sẽ đưa ra những phương pháp dạy trẻ học tại nhà hiệu quả.

TẠI SAO BỐ MẸ CẦN BIẾT CÁCH DẠY BÉ HỌC TẠI NHÀ?

Các bậc bố mẹ không nên ỷ y lại việc học ở trường của bé là đủ, đa phần tại trường chỉ dạy kiến thức lý thuyết là chính. Khi về nhà, bố mẹ cần giành thời gian để xem lại kiến thức con đã học cũng như dạy thêm những kiến thức bổ ích khác như: những kỹ năng sống, sinh hoạt hằng ngày,..

TẠI SAO BỐ MẸ CẦN BIẾT CÁCH DẠY BÉ HỌC TẠI NHÀ?

Nêu như bố mẹ cứ phó mặc cho việc học tại trường của con thì dễ khiến kiến thực của các con bị mai mục. Ngoài ra, khi dạy bé học tại nhà, bố mẹ có thể có thời gian để hiểu con hơn, tạo sự gắn kết tình cảm với các con.

GỢI Ý CÁCH DẠY BÉ HỌC TẠI NHÀ

Thay vì phó mặc mọi chuyện cho giáo viên, nhà trường, để con mình phát triển toàn diện nhất, các bậc làm cha làm mẹ nên chú ý tham khảo thêm cách dạy bé học tại nhà. Nghe thì tưởng chừng có vẻ rắc rối và mất thời gian, nhưng trên thực tế thì hoàn toàn đơn giản. Bởi đây là cách học lồng ghép, học mà như không học, đúng kiểu học mà chơi.

GỢI Ý CÁCH DẠY BÉ HỌC TẠI NHÀ

Trước tiên, bố mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để phục vụ việc học của trẻ, chẳng hạn như bút giấy, sách, giáo cụ cần thiết…

Với trẻ nhỏ đang học mầm non, bạn có thể dạy bé theo phương pháp Montessori bằng các bộ giáo cụ Montessori được thiết kế theo từng bộ môn. Nhờ đó, bé có thể tự học, tự làm quen với các con số, chữ cái đơn giản hoặc những kỹ năng sống bổ ích… Đây là cách dạy bé học tại nhà đang “làm mưa làm gió” tại Việt Nam trong những năm gần đây, và đã được các quốc gia phát triển khác áp dụng gần cả trăm năm về trước.

Với trẻ lớn, bên cạnh giáo cụ Montessori, bạn cũng cần chú ý những vấn đề sau khi dạy bé học tại nhà:

- Hướng dẫn bé cách sắp xếp việc học tậptự lên thời khóa biểu cho mình.

- Khuyến khích trẻ khám phá, mày mò giáo cụ Montessori cũng như đọc sách nhiều hơn.

GỢI Ý CÁCH DẠY BÉ HỌC TẠI NHÀ

- Hỗ trợ bé khi cần thiết, không làm dùm bài tập, không “cầm tay chỉ việc”. Bố mẹ chỉ là người định hướng, không phải “nô lệ”.

- Hỏi han bé về các vấn đề về trường lớp, bài học… để kịp thời can thiệp nếu có vướng mắc, sự cố.

Để nhận thêm tư vấn về phương pháp giáo cụ Montessori, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline08 6263 8777 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Xem Thêm:

Giáo cụ Montessori cho Bé 0 - 3 Tuổi

Giáo cụ Montessori cho Bé 3 - 6 Tuổi