CÁCH CHỌN ĐỒ CHƠI MẦM NON CHO TRẺ

Bé yêu nhà bạn mới ngày nào còn nằm trong nôi thì giờ đây đã đến tuổi mầm non. Vào thời điểm này, bạn nên bắt đầu dạy trẻ cả về kỹ năng lẫn kiến thức. Để thực hiện được điều này, phụ huynh nên học cách chọn đồ dùng đồ chơi mầm non cho trẻ.

Với phương án khả thi trên, con yêu của bạn sẽ vừa được chơi đùa thỏa chí, vừa được tiếp cận và dần dần hình thành nhân cách, phát triển tri thức một cách tự nhiên.

Dưới đây là 2 lưu ý trong cách chọn đồ dùng đồ chơi mầm non cho trẻ bố mẹ cần ghi nhớ.

CHỌN ĐỒ CHƠI CHO TRẺ CÓ ĐỊNH HƯỚNG

CHỌN ĐỒ CHƠI CHO TRẺ CÓ ĐỊNH HƯỚNG

Bạn nên nhớ, bé trong độ tuổi mầm non có thể tiếp thu rất nhanh và ưa tìm tòi khám phá. Nếu bạn chọn đồ chơi đúng định hướng, dựa trên các tiêu chí về độ tuổi, bộ môn (ví dụ toán, ngôn ngữ, kỹ năng sống, địa lý…) thì bé sẽ được tiếp xúc sớm với những kiến thức lý thú, bằng cách vừa học vừa chơi. Thay vì các món đồ chơi linh tinh được bày bán tràn lan ngoài đường như mặt nạ đủ hình thù, súng nhựa, siêu nhân…, bạn nên chọn các đồ chơi như lắp ráp, xếp hình, vận động…

Hiện trên thị trường có khá nhiều đồ chơi không phù hợp với lứa tuổi mầm non, có thể tác động xấu đến tâm trí của trẻ, bố mẹ tuyệt đối tránh không mua những món đồ này.

ĐỘ AN TOÀN CỦA ĐỒ CHƠI CHO TRẺ MẦM NON

ĐỘ AN TOÀN CỦA ĐỒ CHƠI CHO TRẺ MẦM NON

Khi mua bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, cho bé cưng nhỏ tuổi thì bạn nên đặt vấn đề an toàn, chất lượng lên hàng đầu. Trẻ ở tuổi này rất táy máy và chưa biết rõ về mọi thứ, khi chơi trẻ hay cầm nắm, ngậm vào miệng… Nếu đồ chơi sắc lẹm nguy hiểm có thể khiến bé bị thương, ngược lại đồ chơi nhiễm chì hoặc hóa chất thì sẽ mang đến nhiều bệnh tật về sau cho trẻ, thậm chí có thể gây ngộ độc cấp tính. Lời khuyên cho bạn là nên chọn mua ở các địa chỉ uy tín, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thay vì mua đại ngoài vỉa hè.

Dựa trên 2 yếu tố trên, có thể nói cách chọn đồ dùng đồ chơi mầm non cho trẻ quan trọng nhất là về yếu tố an toàn và phù hợp độ tuổi, có tác dụng vừa giải trí vừa phát triển tư duy trí tuệ. Với yếu tố này, giáo cụ Montessori là sự gợi ý hoàn hảo nhất dành cho bạn.

ĐỘ AN TOÀN CỦA ĐỒ CHƠI CHO TRẺ MẦM NON

Montessori là phương pháp giáo dục mầm non hiện đang được rất nhiều phụ huynh trên thế giới áp dụng. Với phương pháp này, giáo cụ Montessori được thiết kế đặc biệt chính là đồ dùng đồ chơi mầm non cho trẻ. Trong lúc khám phá các món đồ chơi thú vị, trẻ sẽ được thư giãn, giải trí và được phát triển song song cả kỹ năng, tố chất.

Để nhận thêm thông tin về các sản phẩm giành cho trẻ mầm non cũng như nhận những tư vấn và giải đáp thắc mắc về bộ sản phẩm Montessori, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline08 6263 8777 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Xem Thêm:

Giáo cụ Montessori cho Bé 0 - 3 Tuổi

Giáo cụ Montessori cho Bé 3 - 6 Tuổi