BÍ QUYẾT DẠY NGOẠI NGỮ CHO CON CỦA CHA MẸ DO THÁI

Nghiên cứu tâm lí học hiện đại cho thấy, thời kỳ tốt nhất để trẻ học ngoại ngữ là 0 – 6 tuổi và thực tế chúng ta đều biết ngoại ngữ (nhất là tiếng Anh) đóng vai trò rất quan trọng vì:
Học ngoại ngữ giúp trẻ mở ra cơ hội việc làm khi trưởng thành,
Học ngoại ngữ giúp trẻ dễ dàng làm tiếp cận với kho tri thức nhân loại
Học ngoại ngữ giúp trẻ tự tin trong cuộc sống.
Chúng ta sẽ tìm hiểu bí quyết dạy ngoại ngữ cho con của cha mẹ Do Thái nhé!

1/ Học ngoại ngữ từ những vật dụng hàng ngày

giáo cụ montessori, giao cu montessori


Khi trẻ còn nhỏ, đa số bố mẹ dùng những đồ dùng hàng ngày để giúp trẻ học ngoại ngữ. Ví dụ, họ thường dùng cốc, khăn mặt, chậu rửa mặt…để luyện từ mới cho trẻ. Khi cha mẹ dẫn con đi mua đồ, họ thường chú ý đến ánh mắt của trẻ, chọn những đồ mà trẻ thích, nhân cơ hội đó dạy trẻ ngoại ngữ. Hơn nữa, họ còn thường xuyên cùng con cái xem phim hoạt hình, khi xem, bố mẹ sẽ tận dụng sự thích thú của trẻ để dạy chúng học ngoại ngữ và kỹ năng sống.

2/ Kích thích hứng thú học ngoại ngữ của trẻ thông qua trò chơi

phương pháp giáo dục montessori, phuong phap giao duc montessori


Khi trẻ nắm vững từ vựng về một lĩnh vực hay một mảng nhất định, ví dụ như từ vựng về các loại động vật, cha mẹ Do Thái sẽ tự sáng tác ra một số bài hát: I can jump like a kangaroo; I can run like a leopard; I can fly a bird. Sau đó chuẩn bị một số đồ chơi, giáo cụ về con vật để trẻ vừa đọc “bài hát” vừa chơi đồ chơi, tăng hiệu quả cho việc học tiếng Anh cho trẻ.

3/ Tạo không khí học ngoại ngữ

phương pháp giáo dục montessori


Cha mẹ Do Thái khá coi trọng không khí học ngoại ngữ của trẻ. Họ muốn trẻ có môi trường học tập vui vẻ, thoải mái để có được hiệu quả cao. Ví dụ, khi trẻ học được một số từ vựng nhất định, cha mẹ sẽ tổ chức hoạt động ngoại khóa để luyện tập ngoại ngữ cho trẻ. Họ sẽ giúp trẻ học cách dán những từ vựng Tiếng Anh vào đồ vậy tương ứng, sau đó cả nhà thi trả lời, xem ai đọc nhanh và chuẩn.


Phương pháp Montessori là phương pháp với tiến trình giáo dục hiện đại nhằm khai mở tiềm năng trí tuệ của trẻ thông qua việc học sử dụng 5 giác quan. Đặc điểm của phương pháp là nhấn mạnh vai trò độc lập tự do, tính tự lập trong việc hình thành nhân cách của trẻ thông qua các giáo cụ:

Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Tương Lai Trẻ

Trụ sở chính: 128 Calmette, P.Nguyễn Thái Bình, Q1, TPHCM

Tel: 08.6263.8777

Hotline: 0909.009.306